Welcome to Tinh Dau Nguyen Chat
THÔNG TIN CHUNG:
Chứng nhận: OCOP 5 sao 2022
Quy cách: Hộp 200g (20 túi lọc)
Những búp chè nguyên liệu lúc chưa hé ra chỉ hái đúng ngọn giống như chiếc đinh lên được gọi là Chè Đinh.Thời gian hái chè đinh cũng phải từ lúc sáng sớm vì lúc đó chè đang hứng sương – cho vị chè thơm ngon nhất trong ngày.
Nguyên liệu : Để làm ra 1kg chè đinh khô cần ít nhất 8-10kg búp chè đinh nguyên liệu.
Trong quá trình chế biến, công đoạn sao chè là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất. Kinh nghiệm, kỹ năng hoàn hảo, sự lắng nghe hơi thở của từng nõn chè cho phép người làm biến những búp chè nhỏ và mỏng ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn và nựng thơm hương cốm. Nếu trước đây để sản xuất được 1 kg chè khô thông thường chỉ cần 5 kg chè tươi, thì với chè đinh nõn, con số này phải tăng gấp 1-2 lần ở mỗi bước, mỗi khâu. Khi chè hái về không được sao ngay mà phải để hong khô trên giá tầm 4-5 giờ để loại bỏ nước trong búp chè. Thiết bị máy vò, máy sấy cũng cần phải thiết kế liên hoàn.
Chè sau khi chế biến sẽ xoăn tít lại, đều và nhỏ như cái đinh nên người ta gọi là trà đinh. Công ty TNHH Chè Hoài Trung đã cải tiến quy trình chè đinh ở khâu thành phẩm sản phẩm có giá trị cao về kinh tế, được cắt nhỏ đóng túi lọc cao cấp của Nhật Bản – sản phẩm rất thân thiện, tiện lợi cho việc sử dụng tại cơ quan và gia đình.
Nước trà đinh khi pha sẽ có màu vàng sánh tựa màu cốm non và mang một mùi hương dễ chịu, thanh thanh của đất trời. Chè đinh ngon không chỉ ở hương mà còn ở vị. Cái vị chát dịu, ngầy ngậy khắp khoang miệng khi uống và cái vị ngọt thanh ở cổ họng thật lạ lùng. Ai đã một lần dùng loại chè này rồi thì không thể quên được cái hương vị lạ lùng của nó, cái hương thơm cốm non đặc trưng, cái vị chát dịu, ngầy ngậy trong cổ họng kèm hậu ngọt sâu.
Chè Đinh không những là loại chè quý mà còn là một loại dược phẩm tốt cho sức khỏe con người. Do đó, uống 2-3 tách trà đinh mỗi ngày với nồng độ thích hợp sẽ đem lại cho bạn một thân hình săn chắc và một sức khỏe tốt.
Lấy 1 túi chè (3gam) và chế khoảng 200-300ml nước sôi từ 90 độ C trở lên và nhúng túi lọc khoảng 3-4 phút. Qúy khách sẽ được tách trà thơm ngon.